Chương trình cơ sở dữ liệu cho các trường Đại học – Cao đẳng

Vào ngày 15/10/2021 IDT Vietnam kết hợp với nhà xuất bản Gale tổ chức Webinar: “ĐỪNG GOOGLE – HÃY TÌM KIẾM VỚI GALE Chương trình tài nguyên điện tử cho các trường Đại học – Cao đẳng” kéo dài 2 tiếng (9h-11h). 

Hội thảo'

Nội dung buổi Webinar xoay quanh việc giới thiệu về những bộ cơ sở dữ liệu của Gale cho các Trường Đại học – Cao Đẳng như: Gale Academic OneFile, Gale ebooks, Gale Literature, Gale Business Insights: Global…

Với sự tham gia của các diễn giả: Mr Sean Chia – Giám đốc  kinh doanh của nhà xuất bản Gale và Ông Dương Đình Hòa – Tổng Giám Đốc Công ty IDT, hội viên Hội Thư viện Việt Nam, đại diện mạng lưới Thư viện Toàn cầu OCLC tại Việt Nam. 

Đơn vị tổ chức

Cùng với rất nhiều các Quý Đại biểu là các cán bộ thư viện của các Trường Đại học, trung tâm thông tin và giảng viên tham dự Webinar.

Buổi Webinar đã giới thiệu thông tin, chức năng chính của những bộ cơ sở dữ liệu điển hình của Gale phù hợp với các Trường Đại học – Cao đẳng theo từng lĩnh vực cụ thể.

Cơ sở dữ liệu Gale Academic OneFile nằm trong bộ CSDL Gale OneFile với nhiều lĩnh vực nghiên cứu trên thế giới như: Nghệ thuật và nhân văn; Kinh doanh & Kinh tế; Kinh doanh và Công nghiệp; Kinh tế học; Kỹ thuật; Sức khỏe & Y học; Điều dưỡng; dịch bệnh; Chẩn đoán và Kiểm tra; Trị liệu, Điều trị và Phẫu thuật; Truyền thông & Mỹ thuật; Ngôn ngữ và Ngôn ngữ học; Tư pháp; Văn học; Kịch; Toán học; Khoa học Chính trị & Nghiên cứu Ngoại giao; Khoa học chính trị; Lịch sử khu vực; Khoa học công nghệ; Sinh học; Hoá học; Khoa học môi trường; Tâm lý; Vật lý học; Lịch sử Hoa Kỳ.

Cơ sở dữ liệu Gale Business Insight: Global là bộ CSDL cung cấp thông tin kinh doanh quốc tế toàn diện phù hợp với nhà nghiên cứu, sinh viên, doanh nhân trên toàn thế giới 

Cơ sở dữ liệu Gale Health and Wellness là bộ tài liệu điện tử về chủ đề sức khỏe cung cấp quyền truy cập 24/7 vào các tạp chí y khoa toàn văn, tài liệu tham khảo và tài liệu đa phương tiện: hình ảnh, video… 

Gale eBooks là sách điện tử nhiều lĩnh vực cung cấp cho người dùng trải nghiệm sách điện tử mọi lúc, mọi nơi, sử dụng trên các thiết bị điện tử. Bên cạnh đó còn các bộ CSDL khác như: National Geographic Virtual Library, Gale Literature….

Nhà xuất bản Gale có 1 bộ cơ sở dữ liệu Gale Digital Scholar Lab(Nhân Văn số) ứng dụng công nghệ điện toán đám mây và khai thác dữ liệu lớn trong lĩnh vực Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Bên cạnh đó,các đại biểu và diễn giả trao đổi các thông tin về các bộ CSDL như: về ngôn ngữ, giao diện tìm kiếm….

Gale – nhà xuất bản tài liệu tham khảo điện tử hàng đầu thế giới với khối lượng tài liệu lớn. Gale đem lại những nguồn tài liệu học thuật chất lượng từ các trường đại học, nhà xuất bản và từ các tổ chức uy tín trên thế giới. CSDL đáp ứng được nhu cầu của sinh viên, giảng viên và các nhà nghiên cứu với khả năng tìm kiếm toàn văn. 

Series các chương trình về CSDL Gale Vietnam.

Để tìm hiểu thêm thông tin về các bộ cơ sở dữ liệu Gale vui lòng xem tại đây.

Thông tin liên hệ hỗ trợ:

Công ty Cổ phần Thông tin và Công nghệ Số (IDT Vietnam)

Email: sales@idtvietnam.vn 

Tel: 0246.326.1898

 

Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *