Chuyển đổi số hoạt động thư viện trong Công an nhân dân

Vào ngày 9/12, tại trụ sở Bộ Công An (47 Phạm Văn Đồng – Hà Nội) đã diễn ra Hội thảo khoa học “Chuyển đổi số hoạt động thư viện trong Công an nhân dân: Thực trạng và giải pháp” kết hợp với triển lãm các thiết bị công nghệ số, phần mềm thư viện, demo giới thiệu các sản phẩm dịch vụ, tiện ích, công nghệ số trong lĩnh vực thư viện: sách số/ sách điện tử ; dịch vụ sản phẩm thư viện số phục vụ bạn đọc, trưng bày sách nghệ thuật.


Hội thảo “Chuyển đổi số hoạt động thư viện trong Công an nhân dân”

Theo Cục Công tác đảng và công tác chính trị, thời gian qua, hoạt động thư viện trong CAND luôn được Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an quan tâm đầu tư phát triển.

Với sự tham gia của các đại biểu, chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà khoa học đàm thảo. Hội thảo là nơi  mọi người chia sẻ những kinh nghiệm đã tiến hành trong thực tế, đề xuất các giải pháp thiết thực phục vụ hoạt động chuyển đổi số thư viện trong CAND.


Thiết bị góp phần vào quá trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp

Nhằm triển khai thực hiện chương trình chuyển đổi số ngành thư viện đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của trong CAND. Các hệ thống thư viện CAND bao gồm; Thư viện quy mô cấp Bộ, cấp Cục trực thuộc Bộ, thư viện các học viện, trường CAND, thư viện, phòng đọc, tủ sách tại Công an các tỉnh, phố được cải thiện lớn về chất lượng và sự tiện lợi trong bối cảnh hiện nay. 


Hệ thống thiết bị tự động hóa thư viện 

Hiện nay, trong hệ thống thư viện hiện nay, đa phần là thư viện truyền thống, cơ sở vật chất, tài nguyên chưa đồng bộ, khả năng tiếp cận, ứng dụng công nghệ thông tin chưa cao.

Trước sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, cơ cấu tổ chức, nội dung. Công tác thư viện trong CAND cần đặt ra những biện pháp để hòa nhập với sự phát triển chung của hoạt động thư viện hiện đại.

 

 

Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *