Dịch vụ khám phá dữ liệu Worldcat Discovery Services

Dịch vụ khám phá dữ liệu Worldcat Discovery Services

Cổng tìm kiếm và chuyển giao tài nguyên tập trung Worldcat Discovery Services do OCLC nghiên cứu và phát triển là có khả năng tìm kiếm và truy cập đến 2 tỷ tài liệu của 74.000 thư viện trên thế giới và các nhà cung cấp nội dung khác. 

Worldcat Discovery là một phần mềm thư viện phát triển dựa trên điện toán đám mây (cloud-based application) giúp tạo ra một kênh liên lạc trực tiếp giữa người dùng thưu viện với các dịch vụ, tài liệu của thư viện và các nhà cung cấp nội dung chỉ bằng MỘT CỔNG TÌM KIẾM THÔNG TIN CHUNG DUY NHẤT. 

Liên hệ ngay
Tính năng
Thông số kỹ thuật
Video và download

Cổng tìm kiếm và chuyển giao tài nguyên tập trung Worldcat Discovery giúp thư viện có tác động lớn hơn đến bạn đọc. Phần mềm thư viện giúp bạn đọc tìm kiếm thông minh truy cập dễ dàng đến mọi định dạng tài liệu số trong thư viện hoặc thư viện trên toàn cầu. Việc cải tiến tính năng dựa trên phương pháp luận và phản hồi thực tế với sự kết hợp của công nghệ và nghiệp vụ thư viện, cùng tầm nhìn rộng ra ngoài thư viện thế giới.

Với WorldCat Discovery, bạn có thể:

Tìm kiếm bộ sưu tập

Wordcat Discovery cho phép tìm kiếm đồng thời trên các định dạng và bộ sưu tập thay vì nhiều dịch vụ và giao diện. Cổng tìm kiếm duy nhất lấy kết quả từ WorldCat và chỉ mục trung tâm của 3.057 bộ sưu tập nội dung điện tử. Cơ sở dữ liệu hướng dẫn khuyến khích tìm kiếm tới nội dung bổ sung ngoài chỉ mục trung tâm tới truy cập bên ngoài các thư viện khác có nội dung.

Kiểm soát trải nghiệm tìm kiếm

Thuật toán và tùy chọn sắp xếp hoạt động của Worlcat Discovery giúp người dùng trả nghiệm lựa chọn tìm kiếm phù hợp với nhu cầu, sàng lọc và khai triển thuật toán tới kết quả tìm kiếm. Tiết kiệm thời gian thông qua giới hạn kết quả tìm kiếm như định dạng, thời gian, địa điểm và nhiều giá trị khác.

Tạo tính hoạt động của thư viện trong mọi thời gian

Người dùng truy cập tài liệu thư viện khi không tới thư viện với thao tác đơn giản, để tìm kiếm thông tin họ cần bất cứ khi nào thông qua một giao diện trả lời được hoạt động trên điện thoại, máy tính bảng. Bạn đọc của thư viện có thể dễ dàng tìm kiếm thư mục, liên kết tới tài liệu toàn văn thư viện cung cấp, và tìm thông tin họ cần bất kỳ ở đâu hay ở thời gian nào. 

Bộ sưu tập điện tử

Bạn đọc truy cập tới nhiều sách điện tử hơn. Chỉ mục trung tâm WorldCat Discovery cung cấp với 23 nghìn sách điện từ các nguồn bao gồm Overdrive, ebrary và MyiLibrary. Cũng bao gồm 3.057 bộ sưu tập điện tử từ 360 nhà cung cấp nội dung đại diện hàng ngàn nhà cung cấp, bao gồm ProQuest, EBSO, Gate, và Elsevier và vẫn đang phát triển. Một đường dẫn giải quyết đầy đủ và danh sách từ A đến Z chắc chắn giúp bạn đọc truy cập tài liệu điện tử họ tìm kiếm.

Truy cập bộ sưu tập mở

Khai triển nghiên cứu bộ sưu tập với hơn 50 ngàn tài nguyên truy cập mở bao gồm chỉ mục trung tâm từ nguồn tin cậy như HathiTrust, nhà xuất bản đại học Oxford, Dự án Gutenberg… Bao gồm tài liệu miễn phí tả dụng tại tìm kiếm WorldCat đem đến cho người dùng truy cập nhiều nội dung không tác động đến ngân sách của bạn.

Hỗ trợ thủ thư

Hỗ trợ bao gồm thông tin hỗ trợ quy trình làm việc của nhân viên, số OCLC, ký hiệu OCLC và biểu ghi MARC. Nhân viên cũng được đào tạo miễn phí bất cứ khi nào thuận tiện, bao gồm các lớp do chuyên viên hướng dẫn hoặc tự đào tạo, hướng dẫn bằng video và tài liệu, tất cả đều cụ thể cho WorldCat Discovery.