Hội thảo: Nền tảng công nghệ thông tin trong hoạt động Thư viện Thông tin, phục vụ đối mới giáo dục Đại học, Cao đẳng

Nhằm tạo diễn đàn để các nhà khoa học, các nhà quản lý thư viện và giảng viên ngành khoa học thư viện chia sẻ, trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ, kết quả nghiên cứu về lĩnh vực thông tin thư viện trong thời kỳ hội nhập quốc tế; đồng thời xây dựng và phát triển các mối quan hệ, thúc đẩy sự liên kết, hợp tác trong nghiên cứu và đào tạo, ứng dụng CNTT giữa các thư viện trong cả nước, Liên Chi hội Thư viện Đại học Phía Nam phối hợp với Thư viện Trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế tổ chức hội thảo: Nền tảng công nghệ thông tin trong hoạt động Thư viện Thông tin, phục vụ đối mới giáo dục Đại học, Cao đẳng vào ngày 3/6/2016.

Hội thảo được đón tiếp TS. Hồ Văn Thành – Bí thư Đảng ủy, Hiệu  trưởng nhà trường và các thầy cô trong Ban giám hiệu, trưởng, phó các đơn vị Khoa, Phòng, Trung tâm, Tổ trưởng bộ môn cùng với hơn 70 Trung tâm thư viện các trường ĐH, CĐ trên cả nước.
Ngay sau phần văn nghệ chào mừng của đội Văn nghệ trường CĐSP TT Huế là phát biểu khai mạc hội thảo của Hiệu trưởng Trường CĐSP TT Huế; Chủ tịch VILASAL phát biểu và trao tặng kỷ niệm chương cho Thư viện Trường CĐSP TT Huế.

Hội thảo bước vào phần nội dung chính với phần trình bày các tham luận của các đại biểu. Công ty IDT rất vinh dự được tài trợ, tham dự hội thảo và trình bày 2 bài tham luận với nội dung:

1. Xây dựng thư viện hiện đại theo hướng Learning commons  không gian học tập chung.

2. Ứng dụng công nghệ RFID trong quản lý và tự động hóa thư viện. 

Tham luận nhận được rất nhiều sự quan tâm của các thư viện, sau khi hội thảo kết thúc đã có các đơn vị liên hệ nhờ tư vấn giải pháp và thiết kế mô hình thư viện.

Hội thảo đã kết thúc vào 12 giờ 00 cùng ngày và đã thành công tốt đẹp.

Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *