Hệ thống quản lý tủ gửi đồ thông minh giúp tự động hóa thư viện

Hiện nay tủ gửi đồ thông minh được ứng dụng nhiều ở nhiều nơi như: phòng gym, siêu thị, bệnh viện… Tuy nhiên việc lắp đặt các tủ mới thường cần rất nhiều chi phí. Chính vì vậy IDT Vietnam đã sản xuất hệ thống quản lý tủ gửi đồ thông minh có thể thiết kế dựa trên các tủ có sẵn của đơn vị với nhiều chất liệu khác nhau như sắt, gỗ…

1. Hệ thống quản lý tủ gửi đồ thông minh là gì?

Hệ thống quản lý tủ gửi đồ thông minh IOT Lib-Locker là một giải pháp thông minh dùng cho tủ gửi đồ, được phát triển dựa trên nền tảng Công nghệ điện toán đám mây IoT (IoT Cloud Platform), nhận diện thông qua mã QR code, kết hợp với mạch điều khiển và các linh kiện điện tử.

2, Hiện trạng hệ thống tủ gửi đồ tại các thư viện hiện nay

Trong các thư viện truyền thống hiện nay vận hành có hệ thống tủ gửi đồ truyền thống thường bằng sắt và bằng gỗ. Tuy nhiên, hệ thống tủ gửi đồ cho bạn đọc khi vào thư viện vẫn chưa phát huy được hết công dụng của mình. Nhiều thư viện do không biết cách sắp xếp hệ thống tủ gửi đồ gây khó khăn cho bạn đọc khi sử dụng. 

Nhiều thư viện có hệ thống tủ gửi đồ với số lượng lớn, cán bộ thư viện đôi khi không kiểm soát được dẫn đến việc người đọc bị mất trộm đồ, nhầm lẫn giữa các tủ của bạn đọc. Hoặc bạn đọc quên mất tủ đồ, mất thời gian đi tìm và rà soát lại. 

Với hệ thống tủ đồ sử dụng chìa khóa, cán bộ thư viện mất nhiều thời gian trong một ngày để kiếm đếm và quản lý nhiều chìa khóa gây mất thời gian và tốn nhiều công sức. 

Bên cạnh đó, có nhiều tủ đồ sử dụng chìa khóa nhưng ổ khóa bị hỏng hoặc bị mất chìa khóa dẫn đến việc không khai thác được hết công dụng của tủ gửi đồ. 

Chính vì vậy, hệ thống quản lý tủ gửi đồ thông minh là giải pháp hàng đầu cho việc quản lý và khai thác hiệu quả hệ thống tủ gửi đồ truyền thống trong thư viện hiện nay. Đồng thời, giúp tham gia vào quá trình tự động hóa trong thư viện ngày nay. 

3. Tính năng nổi bật của hệ thống quản lý tủ gửi đồ thông minh. 

Những tính năng của hệ thống quản lý tủ gửi đồ thông minh khắc phục được hiện trạng của các thư viện hiện nay. 

Hệ thống quản lý có thể lắp cho hầu hết các loại tủ gửi đồ locker truyền thống hiện có trên thị trường, bao gồm tủ sắt, tủ gỗ, tủ nhựa… 

IOT Lib-Locker mang lại sự tiện dụng, an toàn, cho phép người dùng thực hiện mượn/trả ngăn gửi đồ thông qua phần mềm giao diện Web trên điện thoại thông minh. Hệ thống quản lý tủ gửi đồ có thể được ứng dụng phù hợp cho thư viện, lớp học, khu vui chơi công cộng, và nhiều ứng dụng khác 

Hệ thống thay thế hoàn toàn các khóa cơ và chìa khóa, giúp an toàn về mặt an ninh, cửa tủ chỉ có thể mở được bằng cách xác thực đúng người dùng và mật khẩu trên điện

thoại thông minh của bạn đọc. Không còn lo về vấn đề mất chìa khóa hoặc khó khăn trong quản lý.Giao diện sử dụng đơn giản, nhanh chóng, thân thiện với người dùng. Có thể tùy biến theo mỗi thư viện (hình ảnh thư viện, màu sắc chủ đề). Lắp đặt gọn gàng, không ảnh hưởng đến thẩm mĩ của tủ locker.

Toàn bộ thông tin sử dụng (người dùng, thời gian sử dụng) theo dõi theo thời gian thực, được lưu lại và dễ dàng truy xuất khi cần. Giúp dễ dàng quản lý hệ thống tủ gửi đồ từ xa, giảm tải công việc cho cán bộ.

Việc tự động hóa trong thư viện, hướng tới một thư viện thân thiện với người sử dụng giúp giảm tải công việc của cán bộ thư viện chắc chắn phải tham khảo hệ thống quản lý tử gửi đồ thông minh IOT Lib-Locker.

Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *