SỐ HOÁ HỒ SƠ BỆNH VIỆN, PHÒNG KHÁM NÊN DÙNG MÁY SCAN NÀO? 

Hiện nay, hơn 80% số hồ sơ y tế, bệnh án là ở tài liệu dạng giấy, mất nhiều thời gian bảo quản, quản lý. Số hoá hồ sơ bệnh viện, phòng khám là phương pháp tối ưu nhất thay vì nhập tay giúp xây dựng cơ sở dữ liệu hồ sơ y tế điện tử. IDT Vietnam giới thiệu một số dòng máy scan thông minh phù hợp cho các bệnh viện, phòng khám. Khám phá bài viết cùng IDT Vietnam nhé! 

I. Vì sao nên số hoá hồ sơ y tế bệnh viện, phòng khám? 

Hàng ngày, quy trình tiếp nhận và nhập liệu thông tin ở bất kỳ bệnh viện hay phòng khám nào cũng mất rất nhiều thời gian với số lượng giấy tờ đáng kể. Việc nhập liệu thủ công tiềm ẩn nhiều rủi ro lớn, ảnh hưởng đến việc quản lý, chăm sóc và khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

Biểu mẫu thông tin bệnh nhân (bệnh án) còn có nhiều loại giấy tờ khác nhau như: căn cước công dân, thẻ bảo hiểm y tế, sổ y bạ… Chính vì vậy, việc bảo mật thông tin bệnh án cá nhân điện tử là điều vô cùng quan trọng. Các bệnh viện, phòng khám hiện nay đều có chủ trương giảm bớt các hồ sơ bằng giấy và số hoá tài liệu phát sinh trong quá trình khám và chữa bệnh giúp giảm thiểu rủi ro không đáng có và đảm bảo việc lưu trữ và xử lý, trích xuất dữ liệu khi cần trong quá trình điều trị cho bệnh nhân. 

Việc số hoá, nhập dữ liệu bệnh nhân vào hệ thống EMR (Electronic Health Records) cũng sẽ đảm bảo bảo mật, quyền riêng tư của bệnh nhân. 

II. Số hoá hồ sơ y tế bệnh viện, phòng khám có lợi ích gì?

Đầu tiên, giúp tìm kiếm hồ sơ bệnh án nhanh chóng: cán bộ y tế giảm thời gian bỏ ra tìm kiếm thông tin trên hồ sơ bệnh án. Bạn không cần phải bỏ nhiều thời gian tìm kiếm thủ công trên toàn bộ hồ sơ một cách thủ công. Với hệ thống dữ liệu được nhập trên phần mềm, bạn chỉ cần gõ tên bệnh nhân, mã số bệnh nhân là có thể truy xuất dữ liệu về bệnh, số lần khám, đang điều trị gì… và hơn thế nữa.
Thứ hai, tiết kiệm chi phí: giảm chi phí in ấn, sao chép hồ sơ, chi phí nhân sự tìm kiếm tài liệu hàng ngày. 

Thứ ba, giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường: hệ thống chỉ mục tài liệu số sẽ thay thế việc lưu trữ tài liệu giấy truyền thống giúp bệnh viện, phòng khám giảm thiểu được lượng giấy sử dụng hàng ngày. 

Thứ tư, tiết kiệm không gian lưu trữ vâth lý: bệnh viện, phòng khám sẽ có nhiều không gian để chứa thiết bị y tế, văn phòng làm việc thay vì quá nhiều không gian để lưu trữ tài liệu vật lý. Sử dụng không gian bệnh viện., phòng khám hiệu qủa, tránh lãng phí. 

Thứ năm, giảm thiểu lỗi: lỗi nhập liệu bằng tay chắc chắn sẽ xảy ra trong quá trình làm. Những lỗi đó có thể là lỗi chính tả, tài liệu bị thất lạc hoặc có sai sót. Lập chỉ mục tự động sẽ giúp bạn giảm thiểu phần lớn các sai sót này. 

III. Máy scan số hoá hồ sơ y tế bệnh viện, phòng khám bạn nên biết?

Bệnh viện, phòng khám thường có nhiều dạng tài liệu khác nhau nhưng chủ yếu là tài liệu tờ rời, hình ảnh… bên cạnh đó vẫn có sổ khám sức khoẻ dưới dạng đóng tập. 

IDT Vietnam xin giới thiệu đến các bệnh viện, phòng khám 2 dòng máy scan thông minh phù hợp để số hoá bệnh án, hồ sơ bệnh viện, phòng khám. 

Máy scan thông minh ET18 Pro 

Máy scan thông minh ET18 Pro là dòng máy quét thông minh cho phép xử lý tất cả các dạng tài liệu với định dạng ≤ A3

Cảm biến CMOS và hệ thống đèn chiếu sáng hai bên cho phép chiếu sáng đầy đủ tài liệu cần quét với độ sáng và chất lượng đồng đều. Đặc biệt, loại bỏ các trang bị bóng loá như hình ảnh chụp X – quang…

Với tốc độ quét 1,5s/ trang cùng với chế độ quét đa chức năng, cán bộ nhân viên có thể lựa chọn quét qua bàn đạp chân, nút nhấn bằng tay, nút quét trên thân máy hoặc cũng có thể lựa chọn nút quét trên giao diện phần mềm. Ngoài ra, máy còn có thể tự động quét khi lật trang. 

Tham khảo: Máy scan thông minh Czur ET18 Pro 

Máy scan thông minh ET24 Pro 

Máy scan thông minh ET24 Pro là dòng mới mới nhất trong dòng máy scan ET Series của hãng với khả năng số hoá nhiều loại tài liệu như: hình ảnh, tài liệu tờ rời, tài liệu đóng tập… phù hợp với nhu cầu số hoá số lượng lớn hồ sơ bệnh án trong bệnh viện, phòng khám. 

Với tốc độ quét 90 trang/ phút cùng với camera và hệ thống đèn thân cho hình ảnh đầu ra chất lượng cao, đáp ứng được mọi nhu cầu lưu trữ của đơn vị. 

Máy quét Czur ET 24 Pro cũng được trang bị phần mềm điều khiển và chỉnh sửa ảnh quét, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình chỉnh sửa và tối ưu hóa hình ảnh.

Tham khảo: Máy scan thông minh ET24 Pro

Số hoá hồ sơ bệnh viện, phòng khám đang là việc cấp thiết trong thời đại phát triển số 

hiện nay. Nếu bệnh viện, phòng khám đang muốn tối ưu hoá thông tin, quản lý và khai thác dễ dàng thì không thể bỏ qua việc số hoá hồ sơ bệnh án. Nếu bạn muốn được tư vấn kỹ hơn về máy scan thì có thể liên hệ IDT Vietnam để được giải đáp. 

Chia sẻ: