THIẾT BỊ KHÔNG THỂ THIẾU KHI DẠY ONLINE

Hiện nay, dịch Covid -19 đang ngày càng diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan rộng. Học sinh, sinh viên và giáo viên phải chuyển qua hình thức học và dạy trực tuyến được xem là hoạt động cần thiết để duy trì tiến trình học tập để không bị gián đoạn. Việc đầu tư các thiết bị trong giảng dạy như: máy tính, camera, máy trình chiếu là điều tất yếu. 

Phương thức học trực tuyến không chỉ ứng dụng trong các bậc học phổ thông hay đại học . Ngày nay, việc dạy các kỹ năng nghề nghiệp trực tuyến cũng đang trở nên phổ biến hơn. Đối với hình thức đào tạo trực tuyến cũng có nhiều ưu điểm như: Học viên không mất quá nhiều thời gian di chuyển, có thể  học mọi lúc và mọi nơi chỉ cần có thiết bị kết nối Internet. 

 

Đối với những lợi ích nêu trên nên việc dạy trực tuyến ngày càng được tăng cường và khuyến khích nhiều hơn. 

Vậy bài viết này sẽ cung cấp những thông tin về những thiết bị cần thiết trong việc giảng dạy online?

1. Dạy online là gì ?  

Dạy học online hay còn gọi là dạy trực tuyến là phương thức dạy học thông qua một thiết bị điện tử hiện đại có khả năng kết nối mạng với một máy khác có lưu trữ sẵn bài giảng điện tử vầ một phần mềm cần thiết để có thể kiểm tra/hỏi/ra để và yêu cầu cho học viên học trực tuyến từ xa. 

2. Những thiết bị cần thiết cho việc dạy học online

2.1. Máy tính hoặc điện thoại 

Thiết bị quan trọng đầu tiên bạn cần trang bị là một chiếc máy tính hoặc điện thoại. Máy tính ở đây có thể là máy tính để bàn hoặc laptop. Cũng có thể là máy tính bảng… Nếu máy tính có cấu hình cao thì tốc độ xử lý nhanh tối đa sẽ hỗ trợ tốt cho âm thanh và hình ảnh được sắc nét, rõ ràng hơn 

2.2. Camera

Trong giai đoạn dịch diễn biến phức tạp, học sinh và sinh viên không có điều kiện để mượn các tài liệu trên thư viện hoặc đi mua. Giáo viên cần cung cấp các tài liệu và trình chiếu những tài liệu, mô hình trực tuyến cho học sinh dễ theo dõi. 

Tuy nhiên, camera của máy tính không đáp ứng được với những nhu cầu đó bắt buộc giáo viên phải có camera rời. 

Hiện nay, trên thị trường giá Camera khá cao. Để tối ưu chi phí bạn nên sử dụng các thiết bị tích hợp nhiều chức năng khác nhau như: chức năng scan tài liệu kết hợp với camera học trực tuyến. 

Máy scan kết hợp với chức năng trình chiếu khi học và làm việc trực tuyến sẽ là lựa chọn “siêu” kinh tế khi tích hợp tính năng vừa có thể scan và vừa có thể trình chiếu khi giảng dạy trực tuyến.

Bạn vừa có thể scan các loại tài liệu khác nhau như tờ rời, hóa đơn, ID, Hồ sơ… vừa có thể sử dụng như một chiếc camera rời để tham gia các các cuộc họp và giảng dạy online. 

2.3. Mạng Internet

Bạn cần có một đường truyền mạng khỏe và tốc độ cao. Vì điều này góp phần đảm bảo cho hình ảnh, âm thanh được truyền đi rõ nét và nhanh hơn, ít bị delay hay gián đoạn giữa chừng mà người ta thường gọi là bị lag, hơn nữa việc mạng internet yếu sẽ làm cho hình ảnh bị mờ đi và âm thanh không rõ ràng, gây bất lợi cho người học.

3.4. Tai nghe và Microphone

Tai nghe và Microphone là hai thiết bị có thể giúp học viên có thể nghe bài giảng và âm thanh mà bạn sử dụng đảm bảo được yếu tố khử tiếng ồn. Tai nghe và Microphone thường có mức giá khác nhau phụ thuộc và chất lượng của sản phẩm. Bạn có thể tham khảo ở sản phẩm ở những siêu thị điện máy.

Bài viết đề cập đến những thiết bị cần thiết và bắt buộc cần phải có khi dạy học trực tuyến. Khi dạy và học online bạn nên đầu tư những thiết bị hỗ trợ để có trải nghiệm học trực tuyến một cách tốt nhất.

THAM KHẢO MỘT VÀI DÒNG MÁY SCAN THÔNG MINH PHỤC VỤ NHU CẦU CÁ NHÂN 

 

 

 

Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *