Top 4 máy scan sách khổ A3 dùng cho thư viện

Thư viện có nhu cầu số hoá đa dạng các loại tài liệu khổ A3 nhưng chưa biết lựa chọn dòng máy scan sách chuyên dụng nào có giá cả phải chăng và chất lượng phù hợp cho đơn vị?  IDT Vietnam gợi ý top 4 máy scan sách khổ A3 dùng cho thư viện được nhiều thư viện trong và ngoài nước sử dụng. Khám phá ngay dưới bài viết này! 

I. Số hóa sách, tài liệu ở thư viện cần lưu ý gì? 

So Hoa Sach Tai Lieu O Thu Vien Can Luu Y Gi

Sách là một loại tài liệu được sử dụng phổ biến trong các thư viện, là nguồn cung cấp thông tin và kiến thức đa dạng của nhiều lĩnh vực khác nhau như văn hoá, lịch sử, toán học, khoa học…. Chúng được phân loại dựa trên các tiêu chí khác nhau tùy theo quy định của mỗi thư viện như: chủ đề, nội dung, hình thức, nguồn gốc….

Mỗi thư viện lại có sách ở nhiều chủ đề khác nhau phù hợp với nhu cầu của bạn đọc. Tuy nhiên, một số lưu ý khi số hóa sách và tài liệu trong thư viện chắc chắn bạn nên biết như: 

 • Sách, tài liệu, báo, tạp chí… trong thư viện có nhiều khổ cỡ khác nhau như A3, A4, A5… với nhiều độ dày khác nhau và hình thức như tờ rời, đóng tập.
 • Chất lượng giấy của tài liệu phụ thuộc vào thời gian lưu trữ và bảo quản. Trước khi số hoá, thư viện nên khảo sát và chia thành các loại như: sách mới, sách cũ, sách quý hiếm. Sách quý hiếm thường có chất lượng giấy dễ bị hư hỏng, nhoè thậm chí bị mối mọt nên phải lựa chọn những dòng máy scan sách chuyên dụng để số hoá mà không ảnh hưởng đến tình trạng vật lý. 
 • Mỗi tài liệu, cuốn sách đều được sắp xếp, phân loại theo một khung phân loại nhất định để dễ trong quá trình xếp giá, khai thác và quản lý trong thư viện. 

II. Top 4 máy scan sách khổ A3 dùng cho thư viện

Số hoá sách, tài liệu khổ A3 trong thư viện một cách dễ dàng thì thư viện cần nên lựa chọn máy scan phù hợp với chi phí và nhu cầu số hoá của đơn vị. IDT Vietnam chia sẻ cho bạn 4 dòng máy scan sách chuyên dụng được nhiều thư viện, trung tâm lưu trữ… sử dụng mà bạn nên cân nhắc. 

2.1 Máy scan sách chuyên dụng Zeta

May Scan Sach Chuyen Dung Zeta

Máy scan sách khổ A3 Zeta là dòng máy scan được sản xuất bởi hãng Zeutschel, sở hữu công nghệ scan hàng đầu Châu Âu. Đây là loại máy quét dùng trong thư viện, trung tâm lưu trữ phù hợp quét với đa số các sách, tài liệu khổ A3 như sách, báo, tranh ảnh, tài liệu đóng tập…. 

Máy scan sách thư viện Zeta có những chức năng đi kèm những lợi ích như sau:

– Máy scan có khả năng quét tài liệu đóng tập khổ A3 với chất lượng hình ảnh cao (600dpi) giúp hình ảnh, chữ viết của sách, tài liệu phản ánh đúng lên đến 99%. 

– Tốc độ quét cao, chu kỳ quét ngắn giúp tiết kiệm thời gian quét và nâng cao được hiệu suất trong quá trình số hoá tài liệu trong thư viện. 

– Camera máy quét được áp dụng cảm biến CCD cùng với thiết kế quét trên cao giúp thư viện số hoá sách, tài liệu đóng tập mà không cần tháo gáy sách. 

– Màn hình máy quét sở hữu công nghệ cảm ứng đa điểm, có thể điều chỉnh chế độ quét và xem trước hình ảnh gíup kiểm soát chất lượng tài liệu sau khi số hoá triệt để. 

– Máy scan được trang bị hệ thống đèn giúp máy hoạt động độc lập với ánh sáng bên ngoài cho hình ảnh sắc nét cả khi trời tối. 

– Máy quét chuyên dụng Zeta được tích hợp phần mềm Perfect Book 3.0 giúp cán bộ thư viện có thể tuỳ chỉnh đa dạng chế độ quét và các thao tác chỉnh sửa hình ảnh nhanh nhất theo nhu cầu. 

Máy scan sách thư viện khổ A3 Zeta là một thiết bị số hoá hiện đại và đầy đủ tiện ích phù hợp cho nhu cầu số hóa, lưu trữ tài liệu tại các thư viện, trung tâm lưu trữ, trường đại học, ngân hàng, bệnh viện…có nhu cầu số hóa sách, tài liệu khổ A3. 

>>>Tham khảo thêm thông tin Máy scan sách chuyên dụng khổ A3 Zeta 

2.2 Máy scan sách chuyên dụng Czur  M3000 Pro

May Scan Sach Chuyen Dung Czur M3000 Pro

Máy scan sách khổ A3 M3000 Pro là dòng máy quét sách chuyên dụng được Czur nghiên cứu và thiết kế bên cạnh các dòng máy quét thông minh. Czur M3000 Pro có khả năng số hoá các loại tài liệu như sách, báo, tạp chí, tài liệu đóng tập khổ A3 với độ dày lớn. Bên cạnh khả năng quét đa dạng tài liệu thì máy scan sách chuyên dụng M3000 Pro còn có những ưu điểm như: 

 • Camera được trang bị cảm biến CMOS cùng với độ phân giải lên đến 28 MP cho phép máy quét tốc độ 1,2s/ trang nhưng chất lượng hình ảnh đầu ra vẫn đạt chuẩn. 
 • Máy quét sách M3000 Pro được trang bị hệ thống đèn trên và đèn hai bên thân giúp hỗ trợ quá trình số hóa sách, tài liệu. Đặc biệt, với các loại tài liệu bìa bóng như tạp chí, tranh ảnh…
 • Giá đỡ sách chữ V được áp dụng trên M3000 Pro giúp số hoá các loại sách có gáy dày, tài liệu đóng tập. Thiết kế giúp giảm thiểu tác động ảnh hưởng đến gáy sách, bong trang giấy khỏi quyển sách khi số hoá. 
 • Chế độ quét linh hoạt giúp bạn thoải mái lựa chọn: M3000 Pro có thể scan sách nhờ nút bấm tay, nút bấm trên phần mềm, nút trên thân máy hoặc lựa chọn chế độ quét tự động nhờ phát hiện lật trang. 
 • Ngoài ra, máy scan sách M3000 Pro có phần mềm đi kèm thông minh với đa dạng các chức năng chỉnh sửa hình ảnh như: làm phẳng đường cong gáy sách, chia trang thông minh, tự động chỉnh nghiêng và cắt cạnh, loại bỏ trang trắng, hỗ trợ OCR với 180 loại ngôn ngữ khác nhau…

Máy scan sách thư viện M3000 Pro phù hợp với những thư viện có nhu cầu quét sách, tài liệu số lượng vừa và nhỏ giúp số hoá tài liệu một cách nhanh chóng mà vẫn giữ nguyên tình trạng nguyên vẹn cho sách, tài liệu. 

>>>Tham khảo thêm thông tin Máy scan sách chuyên dụng khổ A3 M3000 Pro

2.3 Máy scan sách ET24 Pro

May Scan Sach Et24 Pro

Máy scan sách thư viện ET24 Pro thuộc dòng máy scan thông minh ET Series được chú ý với khả năng quét nhanh và chất lượng hình ảnh cao. ET24 Pro có khả năng scan nhiều loại tài liệu khác nhau như sách, tạp chí, bản mẫu, hoá đơn, chứng chỉ, danh thiếp, sản phẩm điêu khắc… khổ A3 mà không làm ảnh hưởng đến tình trạng gốc của tài liệu. 

Không chỉ dừng lại ở thư viện mà máy scan sách ET24 Pro là giải pháp hoàn hảo cho các tổ chức, doanh nghiệp…với những tính năng đặc biệt. 

– Camera 24 megapixel, độ phân giải lên đến 320 dpi kết hợp với cảm biến CMOS cho phép số hóa sách lên đến 80 trang/ phút, giúp quy trình scan tài liệu thư viện diễn ra nhanh chóng và nâng cao năng suất. 

– Với khả năng số hóa sách, tài liệu dày từ  35mm khổ A3 và 50mm khổ A4 cùng với khả năng quét trang đơn, trang đôi, tự động tách trang, tự động nhận dạng, lưu nhiều khung hình tài liệu quét và lựa chọn khu vực quét giúp số hóa tài liệu linh động, dễ dàng hơn so với máy quét truyền thống. 

– Tương tự các dòng máy scan Czur, ET24 Pro có nhiều phương thức quét như: quét bằng nút bấm trên thân máy, quét bằng nút cầm tay rời, quét bằng bàn đạp chân rời hoặc quét tự động trên giao diện của phần mềm, giúp tăng hiệu suất làm việc cho cán bộ thư viện.

– Ngoài ra, máy quét tài liệu khổ A3 thư viện ET24 Pro còn có thể trình chiếu trực quan bằng cách kết nối với máy tính hoặc màn hình rời thông qua cổng HDMI, giúp trình chiếu tài liệu hoặc vật thể được quét thích hợp cho công tác giảng dạy, thuyết trình hoặc chia sẻ thông tin trực tiếp.

Máy scan sách Czur ET24 Pro là thiết bị quét thông minh đa năng, di dộng và tiết kiệm cho các thư viện hiện nay. Thư viện hoàn toàn có thể lựa chọn để hỗ trợ quá trình số hoá sách với chi phí THẤP. 

>>>Tham khảo thêm thông tin Máy scan sách khổ A3 Czur ET24 Pro

2.4 Máy scan sách ET18 Pro

May Scan Sach Et18 Pro

Thư viện nhỏ thì liệu có máy scan nào chi phí thấp để hỗ trợ quá trình số hoá tài liệu không? Máy scan sách ET18 Pro là sự lựa chọn hàng đầu với những thư viện không có quá nhiều tài liệu hoặc trang bị thêm giúp đẩy nhanh quá trình số hoá. 

Vậy liệu tính năng nào của ET18 Pro giúp trở thành chiếc máy quét được nhiều thư viện, cơ quan, doanh nghiệp săn đón. 

 • Số hoá đa dạng các loại tài liệu khác nhau: sách, tài liệu đóng tập, tài liệu tờ rời, bản đồ, bản vẽ… khổ A3 mà không cần tháo gáy sách. 
 • Máy scan sách ET18 Pro  được trang bị cảm biến CMOS cùng camera 18 Megapixel với tốc độ khoảng 1,5s/ lượt quét với chất lượng hình ảnh sắc nét  (300-400dpi) 
 • Số hoá sách, tài liệu, tranh ảnh bìa bóng sắc nét với hệ thống đèn thân hỗ trợ chiếu sáng đều. 
 • Đa dạng hình thức quét như:  bàn đạp chân, nút nhấn bằng tay, nút quét trên thân máy hoặc nút quét trên giao diện phần mềm. Ngoài ra, máy còn sử dụng chế độ quét tự động quét khi phát hiện lật trang sách, giúp người dùng scan tài liệu dễ dàng, nhanh chóng và linh động. 
 • Thiết kế nhỏ gọn phù hợp với nhiều không gian khác nhau trong thư viện và tích hợp kết nối wifi giúp máy số hoá di động, độc lập mà không cần kết nối với máy tính.

Tuy nhiên, máy scan sách ET18 Pro vẫn có những nhược điểm như: Phần mềm đi kèm chưa hỗ trợ OCR tiếng Việt mà chỉ hỗ trợ nhận dạng văn bản 180 ngôn ngữ khác trên thế giới. 

Máy scan sách ET18 Pro là dòng máy được nhiều đơn vị sử dụng 

>>>Tham khảo thêm thông tin Máy scan sách khổ A3 ET18 Pro

III. Mua máy scan sách chuyên dụng khổ A3 ở đâu? 

Mua may scan sach chuyen dung kho A3 o dau

Bạn đang tìm kiếm một máy scan sách chuyên dụng khổ A3 để số hoá các tài liệu quý giá của bạn? Bạn muốn một máy scan có độ phân giải cao, tốc độ nhanh và dễ sử dụng với giá cả hợp lý và chất lượng được đảm bảo. Nếu câu trả lời là có, thì bạn không nên bỏ qua cơ hội mua máy scan sách khổ A3 tại IDT Vietnam.

IDT Vietnam là công ty chuyên cung cấp các thiết bị số hoá, máy scan chính hãng của nhiều thương hiệu nổi tiếng như Zeutschel, Czur, Truventus, Viisan…Bạn có thể tìm thấy các dòng máy scan sách khổ A3 phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn tại trang web của IDTVietnam. Bạn sẽ được tư vấn đầy đủ theo nhu cầu về các tính năng và cách sử dụng của các máy scan. Đồng thời khi mua máy tại IDT Vietnam cũng sẽ được hưởng các chính sách bảo hành và ưu đãi tốt nhất.

Thư viện, bảo tàng là các đơn vị tổ chức lưu giữ và bảo quản đa dạng các đầu sách, tài liệu khổ A3 phục vụ cho bạn đọc và lưu giữ nội bộ. Trong xu thế chuyển đổi số hiện nay, việc số hoá tài liệu là một công việc quan trọng và cần thiết. Vì vậy, thư viện cần sở hữu máy scan sách chuyên dụng dùng trong thư viện với chất lượng cao để hỗ trợ quá trình này. Nếu bạn đang tìm kiếm máy scan sách khổ A3 phù hợp với nhu cầu và ngân sách của đơn vị, tham khảo top 4 các dòng máy scan sách tốt nhất cho thư viện IDT đã giới thiệu.

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ IDT Vietnam qua Fanpgage IDT Vietnam hoặc Zalo OA để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Chia sẻ: